HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Quận Đoàn tổ chức Chương trình Ngày Đoàn viên - Theo chân Bác Hồ

Sáng 30/3, tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng, Quận Đoàn phối hợp với Hội tù yêu nước quận Liên Chiểu phối hợp tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm Ngày đoàn viên - Theo chân Bác Hồ năm 2019.

Tại đây, gần 800 bạn đoàn viên được xem những thước phim tư liệu về bản Di chúc của Bác Hồ, nghe những câu chuyện người thật, việc thật do những nhân chứng lịch sử từng trực tiếp chiến đấu, bị bắt giam, tù đày trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Những câu chuyện chân thực, cụ thể về những trận đánh ác liệt, những tấm gương sáng về tình đồng chí, đồng đội nhường cơm, sẻ áo trong biệt giam cấm cố, chuồng bò, chuồng cọp, bị tra tấn dã man trong các nhà tù khắc nghiệt của chế độ Mỹ ngụy Sài Gòn thể hiện tinh thần kiên trung, bất khuất không chịu khuất phục trước quân thù và sự hy sinh anh dũng của những anh hùng, liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Buổi giao lưu, tọa đàm nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước và vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong thời kỳ mới.

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 248248