HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Liên Chiểu tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019

Trong không khí nô nức của Ngày hội tòng quân trên toàn thành phố, sáng ngày 20/2, quận Liên Chiểu long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Dự Lễ có Đ/c Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; Các đơn vị nhận quân; Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành đoàn thể quận; Lãnh đạo 5 phường; 152 thanh niên nhập ngũ năm 2019 và đông đảo người thân, gia đình, bạn bè của các tân binh.


152 công dân Liên Chiểu trước giờ lên đường

Năm nay, tổng chỉ tiêu giao quân của quận Liên Chiểu là 152 công dân. Trong đó, 135 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 17 công dân tham gia nghĩa vụ công an. Quân số được giao về các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 2 - Quân khu 5; Lữ đoàn công binh 270 - QK5; Tiểu đoàn 906 hóa học; Trung đoàn Bộ binh 971; Biên phòng thành phố Đà Nẵng và Công an thành phố Đà Nẵng.

Đại diện cho thế hệ trẻ quận nhà, Đ/c Đặng Minh Trí - Bí thư Quận đoàn Liên Chiểu phát biểu, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho các tân binh: "Được trở thành người lính Cụ Hồ trong lực lượng quân đội và công an là vinh dự to lớn và cũng là trách nhiệm hết sức năng nề. Nơi đó sẽ là trường học lớn để các bạn học tập, rèn luyện cống hiến và trưởng thành. Trước lúc các bạn lên đường tuổi trẻ Liên Chiểu gửi đến các bạn những tình cảm thân thương nhất và mong muốn các bạn nhanh chóng hoàn nhập vào môi trường quân ngũ. Chúng tôi, những người ở lại sẽ luôn là hậu phương vững chắc cho các bạn an tâm lên đường làm nhiệm vụ."

Chính thức trở thành những tân binh, 152 thanh niên của quận nhà cũng đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ và quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Tại Lễ giao nhận quân, Nguyễn Tín - đại diện 152 thanh niên nhập ngũ đợt này phát biểu: "Môi trường quân đội chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và thử thách, song bằng sức trẻ và tinh thần trách nhiệm với quê hương, đất nước, chúng tôi - những người con của quê hương Liên Chiểu hôm nay sẽ phấn đấu, noi gương các lớp đàn anh đí trước, quyết tâm học tập rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những công dân trẻ của quận Liên Chiểu."


Nguyễn Tín - đại diện 152 công dân trúng tuyển hứa quyết tâm

Có mặt từ rất sớm tại Lễ giao nhận quân, đông đảo người thân, gia đình, bè bạn cùng đến tiễn đưa các bạn thanh niên lên đường nhập ngũ. Những giọt nước mắt lăn dài…, những cái nắm tay siết chặt, những cái ôm thân mật cùng lời chào tạm biệt trước giờ chia tay! Tất cả đều đọng lại và trở thành động lực, niềm tin tiếp bước các chàng tân binh trước giờ lên đường. Lưu luyến bịn rịn nhưng cũng rất phấn khởi và tự hào là chia sẻ chung của gia đình có con em nhập ngũ đợt này. Ông Nguyễn Đình Ánh - phụ huynh em Nguyễn Đình Duy Đức, trú phường Hòa Minh chia sẻ: "Con tôi đi nghĩa vụ thì gia đình cảm thấy hân hoan, hàng xóm cũng rất vui mừng. Không những một đứa ni mà 2 anh hắn trước đây cũng đã từng tham gia đi nghĩa vụ rồi. Để cho cháu lên đường, vào quân ngũ thì nó mới trưởng thành. Quân đội là cái lò luyện thép mà… Bởi vậy chỉ mong cháu vững tin, nỗ lực và phấn đấu tốt."


Đ/c Đặng Minh Trí - Bí thư Quận Đoàn tặng hoa chúc mừng các tân binh

Được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân  là một niềm tự hào, song cũng gắn với trách nhiệm lớn lao, đòi hỏi các tân binh phải xác định, vững tin và không ngừng phấn đấu. Tin tưởng rằng 152 người con của quê hương Liên Chiểu sẽ chắc tay súng, vượt mọi khó khăn, học tập rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, cùng với tuổi trẻ cả nước góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam!


Chào quê hương, chúng tôi lên đường!

 

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 248248