HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Liên Chiểu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018

Sáng 13/12/2018, Quận Đoàn Liên Chiểu phối hợp với Phòng GD&ĐT quận chỉ đạo Hội đồng đội quận tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018; triển khai phương hướng hoạt động năm học 2018-2019. Về tham dự hội nghị có đ/c Mai Xuân Mùi – Phó chủ tịch Hội đồng đội thành phố, Phó Giám đốc nhà Văn hóa thiếu nhi thành phố; đ/c Phan Công Bằng - QUV, Phó Ban Tổ chức Quận ủy, Nguyên Bí thư Quận đoàn; đ/c Lữ Thị Kim Hoa - Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo quận cùng với các đồng chí là Ban giám hiệu, tổng phụ trách 21 Liên đội trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo Ban giám hiệu các Liên đội tham gia đóng góp ý kiến vào phương hướng hoạt động công tác Đội năm học 2018-2019

          Năm học qua, các Liên đội trên địa bàn quận đã phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Các Liên đội đã tổ chức được nhiều chuyên đề điểm, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử Việt Nam thông qua các hình thức như: chiếu phim tư liệu, kể chuyện, các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử đất nước. Tiếp tục tổ chức các hoạt động rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua viết hơn 320 cuốn “Nhật ký làm theo Bác” với nhiều hình thức triển khai phong phú như báo tường, báo tập, tập san... Triển khai có hiệu quả các công trình măng non; xây dựng quỹ học bổng heo đất thắp sáng ước mơ, quỹ vì bạn nghèo, vòng tay bạn bè… với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng và 380 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đóng góp xây dựng 01 ngôi nhà khăn quàng đỏ trị giá 50 triệu đồng cho em học sinh là hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, các liên đội tổ chức giáo dục kỹ năng sống, phổ biến pháp luật về ATGT, Luật trẻ em sửa đổi 2016… cho các em. Trong năm học đã kết nạp Đoàn cho 475 học sinh. Hội nghị cũng đã triển khai các chương trình, hoạt động trọng tâm trong năm học 2018-2019.

Lãnh đạo Hội đồng đội thành phố tặng Giấy khen của Hội đồng đội thành phố

          Với những thành tích đã đạt được, Hội đồng đội quận được Hội đồng đội thành phố tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc” năm học 2017-2018. Tại buổi tổng kết, Hội đồng đội thành phố, UBND quận và Quận Đoàn và Phòng Giáo dục - Đào tạo quận đã tặng cờ và Giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018.

Lãnh đạo Quận Đoàn - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tặng Cờ và Giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đội năm học 2017-2018

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 245511