HOẠT ĐỘNG CẤP CƠ SỞ

Hòa Hiệp Bắc tổ chức Chương trình "Về nguồn"

Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 -11/6/2018). Thực hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân những thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc và giáo dục truyền thống yêu nước một cách hiệu quả cho thế hệ ĐVTN về lịch sử hào hùng của dân tộc; sáng ngày 10/6/2018, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hòa Hiệp Bắc phối hợp với Hội cựu chiến binh phường tổ chức chương trình ‘‘Về nguồn” năm 2018 tại thành phố Tam Kỳ- Quảng Nam. Tham dự hành trình có hơn 70 bác cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên tham gia.

Khởi đầu hành trình, đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Tượng đài mẹ Thứ - Tượng đài của lòng yêu nước, đức hy sinh. Tại đây, đoàn đã được lắng nghe về cuộc đời của Mẹ, thấu hiểu sự hy sinh, những mất mát đau thương mà gia đình Mẹ đã dành cho cách mạng, cho dân tộc.

Điểm đặt chân thứ 2 đoàn đã ghé thăm Địa đạo Kỳ Anh, một trong ba địa đạo lớn nhất Việt Nam. Di tích lịch sử cấp quốc gia này là dấu ấn lịch sử của thời kỳ đấu tranh chống Mỹ cứu nước, thể hiện ý chí quyết tâm và tinh thần sáng tạo vì độc lập tự do, vì sự sống còn của quê hương, của Đảng bộ, quân và dân Kỳ Anh.  Đoàn đã tìm hiểu, tham quan, nghe kể về di tích, những chiến tích hào hùng của quân dân Kỳ Anh và có những trải nghiệm thực tế tại đây.

Hành trình Về nguồn năm 2018 của đoàn phường và hội cựu chiến binh phường đã diễn ra thành công tốt đẹp, tuy với thời gian chỉ 01 ngày nhưng đã mang lại nhiều kiến thức ý nghĩa, bổ ích và đặc biệt nêu cao tinh thần yêu nước trong hội viên và đoàn viên thanh niên.

Tin và ảnh: Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc

 

         

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 242351