HOẠT ĐỘNG CẤP CƠ SỞ

Một số hoạt động của tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc đầu hè 2018

* Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em và công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi trong hè năm 2018; BTV Đoàn phường Hòa Khánh Bắc phối hợp cùng Ban Chăm sóc và bảo vệ Quyền Trẻ em phường Hòa Khánh Bắc tổ chức chương trình Lễ vào hè năm 2018. Tham dự chương trình có đồng chí Phan Công Bằng – Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn Liên Chiểu, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hòa Khánh Bắc, ĐVTN từ các KDC và 90 em thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi.

Hội Chăm sóc và bảo vệ quyền trẻ em cùng Đoàn phường đã trao 90 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn khó học giỏi. Những suất quà là niềm động viên cho các em phấn đấu hơn trong học tập, thực hiện quyền lợi của trẻ em, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Bên cạnh đó, chương trình cũng triển khai nhiều nội dung phong phú, có ý nghĩa nhằm thu hút thanh thiếu nhi tham gia với các hoạt động sinh hoạt hè tịa địa phương, giúp các em làm quen với các anh chị phụ trách tại khu dân cư, giúp các em nắm thông tin và dễ dàng tiếp cận với các điểm sinh hoạt hè.

Lễ vào hè là chương trình được tổ chức thường niên, bên cạnh việc phát động một mùa hè an toàn – vui tươi – bổ ích cho thanh thiếu nhi, đây còn là dịp để động viên, khen thưởng các em có thành tích xuất sắc trong năm học, giúp các em tiếp tục phấn đấu trong những tháng hè và năm học tiếp theo.

* Tổ chức Hội nghị Học tập 6 bài Lý luận chính trị và tập huấn kỹ năng công tác Đoàn năm 2018

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018, hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ đoàn tại cơ sở, đặc biệt là Bí thư các chi đoàn khu dân cư những kiến thức, kỹ năng cần thiết trước đợt hoạt động cao điểm hè 2018, BTV Đoàn phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị học tập 6 bài Lý luận chính trị và tập huấn Kỹ năng công tác Đoàn năm 2018 cho hơn 80 ĐVTN đến từ 33 chi đoàn trực thuộc. Sáng ngày 03/6/2018, 80 đồng chí trong BCH 33 chi đoàn trực thuộc đã tham dự Hội nghị học tập 6 bài Lý luận chính trị do đồng chí Nguyễn Ẩn – Phó Ban Tuyên giáo Quận ủy làm báo cáo viên.

Các nội dung được triển khai trọng tâm là học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các bài học về tổ chức và thực hiện công việc một cách khoa học, tác phong giản dị, chuẩn mực, đức tính cần-kiệm-liêm-chính-chí công vô tư,… được triển khai có hiệu quả đến.

Trong chương trình tập huấn, chiều cùng ngày, BTV Đoàn phường đã tập huấn các nội dung kỹ năng thực hành dành cho cán bộ Đoàn tại cơ sở, trong đó trọng tâm là các bài múa hát tập thể, dân vũ mới, kỹ thuật nút dây, lều trại và cột cờ, kỹ năng tổ chức sinh hoạt vòng tròn,… nhằm tạo nền tảng cơ bản cho cán bộ đoàn trong việc tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi. Thông qua chương trình tập huấn, cán bộ Đoàn tại cơ sở đã nắm bắt những nội dung cơ bản trong việc tổ chức sinh hoạt hè, góp phần nâng cao hiệu quả công việc trong các hoạt động trong hè nói riêng và hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 nói chung.

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 242351