HOẠT ĐỘNG CẤP CƠ SỞ

Liên Chiểu tổ chức Lễ vào hè năm 2018

Các cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn quận Liên Chiểu sôi nổi tổ chức các hoạt động phát động Lễ vào hè năm 2018 cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn.

* Sáng ngày 01/6/2018, tại hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo HĐH phường Hòa Minh tổ chức hội nghị triển khai hoạt động hè, tháng hành động vì trẻ em năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Minh Trí - Phó Bí thư quận đoàn Liên Chiểu, đại lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, các ngành, đoàn thể là thành viên BCĐ hoạt động hè phường cùng đại diện 31 chi bộ và chi đoàn khu dân cư.

Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập ban chỉ đạo hoạt động hè, tháng hành động vì trẻ em năm 2018 và kế hoạch hoạt động hè năm 2018 của phường Hòa Minh. Với chủ đề Vui hè an toàn, học ngàn điều hay kế hoạch đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong ba tháng hè như công tác giáo dục cho thanh thiếu nhi; mở rộng các mô hình học tập kết hợp sinh hoạt, vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh; chăm lo, hỗ trợ cho thanh thiếu nhi; tổ chức các hoạt động xã hội, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè … với những hoạt động cụ thể như ra quân xây dựng văn minh đô thị, xóa quảng cáo rao vặt trái phép, tổ chức tuyên truyền Luật An toàn giao thông, hội thi “Gia đình và trẻ em”, tổ chức giải bóng đá U13 … các hoạt động dân vận, tiếp sức mùa thi, hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ, tham gia hội trại do quận tổ chức …

Hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến của các khu dân cư về tình hình sinh hoạt hè tập trung một số vấn đề như địa điểm sinh hoạt, kinh phí tổ chức hoạt động hè, công tác vận động thanh thiếu nhi ở các khu vực đang giải tỏa …, 31  khu dân cư đã cũng đã thống nhất chia thành 8 cụm sinh hoạt, tổ chức sinh hoạt mỗi tuần không quá 2 buổi. Trong dịp này, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ban chỉ đạo đã trao 50 suất quà cho học sinh nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 5 triệu đồng.

Cũng trong ngày 01/6, các chi đoàn trên địa bàn phường cũng đã tổ chức các hoạt động như tổ chức ngày hội chào hè của cụm chi đoàn Hòa Mỹ 2,3,6,7; tổ chức sinh hoạt và trao quà cho thiếu nhi của cụm Hòa Phú 2,6,7,8,9; Trung Nghĩa 1,2,4,5,6 …

* ​Sáng ngày 2/6/2018, Tại trường tiểu học Hải Vân, Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức Lễ vào hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Với chủ đề “ Thiếu nhi Hòa Hiệp Bắc vui hè an toàn, học ngàn điều hay” BCĐ hoạt động hè phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè phù hợp với yêu cầu thực tiễn của địa phương, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, rộng khắp và thiết thực, phát huy tính sáng tạo và chủ động của từng khu dân cư. 

Trọng tâm là: Tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng và nghiệp vụ cho các bộ phụ trách hè tại khu dân cư; Phát động và thực hiện các hoạt động tình nguyện; Phối hợp tổ chức tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu  niên; Tổ chức học tập 6 bài học lý luận chính trị; Tổ chức Ngày hội "Văn hóa dân gian"; Phối hợp với trường tiểu học Hải Vân tổ chức dạy bơi cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, khóa 1: từ ngày 04/6 đến ngày 14/7/2018, khóa 2: từ ngày 15/7 đến cuối tháng 8/2018. Tổ chức chương trình “ Về nguồn”, tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn thành phố Tam Kỳ như; tượng đài Mẹ Thứ, Địa đạo Kỳ Anh và làng bách họa Tam Thanh. Phối hợp tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 71 năm ngày TBLS ( 27/7/1947-27/7/2018 ), tham gia Hội trại cấp Quận. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong sự nghiệp chăm sóc giáo dục trẻ em, vận động các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em.

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 lãnh đạo phường đã tặng 100 suất quà, trị giá mỗi suất 150.000đ với tổng số tiền 15.000.000đ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường

Trong buổi Lễ vào hè, đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hòa Hiệp Bắc đã tổ chức tập huấn sinh hoạt hè cho các chi đoàn khu dân cư. Tại đây, các bạn đoàn viên đã được tập huấn múa hát tập thể, dân vũ, tổ chức các trò chơi… Đoàn phường cũng đã triển khai các nội dung, chương trình sinh hoạt hè năm nay với chủ đề “ Thiếu nhi Hòa Hiệp Bắc vui hè an toàn, học ngàn điều hay”” đến đông đảo các bạn đoàn viên . Qua nội dung buổi tập huấn, góp phần tạo cho các bạn đoàn viên và các em thanh thiếu nhi có một sân chơi thật ý nghĩa và bổ ích vào dịp hè.

* Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2018 của Ban chỉ đạo hoạt động hè quận Liên Chiểu và hưởng ứng “tháng hành động vì trẻ em” năm 2018. Sáng ngày 01/6/2018, Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Hòa Hiệp Nam đã tổ chức “Lễ Vào Hè năm 2018”. Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo BCĐ HĐH quận, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể liên quan, BGH các trường học, các đồng chí  Bí thư chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn phường và gần 500 em học sinh đại diện cho hơn 2000 học sinh về sinh hoạt tại địa phương.

Tại buổi lễ BCĐ HĐH phường đã phát động lễ vào hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2018,  BCĐ hoạt động hè phường cũng đã bàn giao học sinh theo địa bàn từng khu dân cư về cho các chi đoàn trực thuộc đoàn phường để quản lý và tổ chức sinh hoạt cho các em.

Cũng tại buổi lễ này, BCĐ HĐH phường được sự hỗ trợ kinh phí của Đảng ủy, UBND phường đã tặng 170 xuất quà, trị giá 1.700.000 cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn phường.

 

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 242351