HOẠT ĐỘNG CẤP CƠ SỞ

Hòa Khánh Bắc tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho ĐVTN, TTN, ngày 12/5/2018, BTV Đoàn phường Hòa Khánh Bắc đã tổ chức chương trình kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và lớp tìm hiểu về Đoàn cho 197 em đội viên ưu tú trường THCS Nguyễn Lương Bằng và 12 thanh niên tiên tiến trên địa bàn phường.

Tham gia học tập cảm tình đoàn, 197 em đội viên khối lớp 9 trường THCS Nguyễn Lương Bằng và 12 thanh niên tiên tiến đã tích cực học tập về tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua chủ đề “Cần, kiệm, liêm, chính – Chí công vô tư” và 3 bài học lý luận chính trị về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và việc phấn đấu, rèn luyện để trở thành người Đoàn viên.

Trong chương trình, BTV Đoàn phường đã tổ chức chiếu phim phóng sự về cuộc đời và sự nghiệp của Bác; Báo cáo tóm tắt các bài dạy của Bác đối với thanh niên; đồng thời quán triệt chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, BTV Đoàn phường đã truyền tải các kiến thức cần thiết, căn bản về Đoàn cho Đội viên, thanh niên. Kết thúc buổi tập huấn, các em đội viên, thanh niên đã viết bài báo cáo thu hoạch kết quả học tập và đăng ký một việc làm thiết thực của bản thân trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình đã giúp cho các em đội viên khối lớp 9 trường THCS Nguyễn Lương Bằng, ĐVTN trên địa bàn phường có những nhận thức cơ bản cần thiết của người Đoàn viên, giúp các em có định hướng đúng đắn và mục tiêu rõ ràng để phấn đấu trở thành người đoàn viên gương mẫu và thực hiện các phần việc ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin và ảnh: Đoàn phường Hòa Khánh Bắc

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 238036