HOẠT ĐỘNG ĐỘI

Đàm Quang Trung khai mạc điểm tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017

Thứ Hai ngày 02/10/2017, trường THCS Đàm Quang Trung tổ chức khai mạc điểm Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017

Hiệu trưởng nhà trường phát biểu phát động tuần lễ

           Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho  “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội  bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về  xã hội học tập và học tập suốt đời”.

          Trong chương trình, Hội từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Liên Chiểu cũng phối hợp trao tặng 15 chiếc xe đạp cho 15 HS nghèo vượt khó trên địa bàn quận và 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường do Khách sạn Hoàng Nhi tài trợ, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng. Đây là phần thưởng khích lệ động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập để phát triển quê hương đất nước.

Thầy giáo Ngô Văn Nhân – Trưởng phòng tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT thành phố và  Ông Lê Văn Nghĩa – Phó CT UBND quận trao tặng xe đạp

Tin và ảnh: Liên đội Đàm Quang Trung

 

 

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 233574