HOẠT ĐỘNG ĐỘI

Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh trường Nguyễn Thái Bình

Hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông” năm 2017, Sáng ngày 25/9, Trường THCS Nguyễn Thái Bình tổ chức buổi tuyên truyền về An toàn giao thông cho học sinh toàn trường.

Tại đây các em được nghe Thượng úy Trần Viết Chinh – Phó Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an quận Liên Chiểu tuyên truyền về các nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ. Tập trung vào các quy định về độ tuổi đi xe gắn máy, hình thức xử lý và mức phạt về những lỗi thông thường như vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, đi không đúng làn đường, phần đường… Đồng thời lưu ý với học sinh không được tự đi xe máy đến trường, khi phụ huynh chở thì các em phải đội mũ bảo hiểm, cài quai an toàn; không dàng hàng ngang trên đường, kéo, đẩy nhau khi đi xe đạp đến trường, không nghe nhạc bằng tai phone, sử dụng điện thoại khi đang lái xe.v.v. Cuối buổi tuyên truyền, cán bộ CSGT đặt nhiều câu hỏi giao lưu với các em học sinh trường Nguyễn Thái Bình về những kiến thức của Luật giao thông đường bộ và tặng quà cho các em có câu trả lời đúng.

Dịp này, Phó Đội CSGT Công an quận cũng đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông trong năm 2017 trên địa bàn thành phố nói chung và và quận Liên Chiểu nói riêng, mong muốn nhà trường, phụ huynh và học sinh cùng ý thức hơn nữa trong việc chấp hành pháp luật về giao thông, chung tay cùng với lực lượng chức năng kéo giảm đến mức thấp nhất những vụ việc đáng tiếc.

Tin và ảnh: Liên đội Nguyễn Thái Bình

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 233574