HOẠT ĐỘNG ĐỘI

Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tháng An toàn giao thông 

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; vào sáng ngày 18/9/2017 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã phối hợp Công an phường Hòa Minh tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng tháng An toàn giao thông và ký cam kết vì cổng trường bình yên năm học 2017 – 2018 cho học sinh tại buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần.

Đ/c Đại úy Vương Đình Tuân - Phó Trường Công an phường Hòa Minh.

Tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) là một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất cứ lúc nào. Trong đó, hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như: đi hàng hai hàng ba, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, đùa giỡn trên đường, lạng lách đánh võng, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông,…là tình trạng chung ở nhiều trường học.

Tham gia buổi Lễ có Đồng Chí Đại úy Vương Đình Tuân Phó Trưởng Công An Phường Hòa Minh và  Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo và học sinh tham gia. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và địa bàn Quận Liên Chiểu và Thành Phố Đà Nẵng  nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em; đảm bảo quy định về phần đường…

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông. 

                Học sinh ký cam kết về ATGT và Cổng trường bình yên.

 

Tin ảnh: Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 233574