HOẠT ĐỘNG CẤP CƠ SỞ

Hòa Khánh Bắc ra quân xóa quảng cáo rao vặt đẩy mạnh năm văn hóa văn minh đô thị và vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2017, đẩy mạnh cuộc vân động “Tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc với văn hóa văn minh đô thị” và phòng chống dịch sốt xuất huyết và đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị. Ban Thường vụ Đoàn phường Hòa Khánh Bắc đã tổ chức phát động ra quân Xóa quảng cáo rao vặt và thực hiện vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết trong ngày 16/9/2017.

Sáng ngày 16/9/2017, hơn 30 ĐVTN thuộc Đoàn phường Hòa Khánh Bắc đã đồng loạt ra quân thực hiện các nhiệm vụ về vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và phòng chống dịch sốt xuất huyết. Bao gồm các hoạt động cụ thể như Ra quân xóa quảng cáo rao vặt và dọn vệ sinh môi trường; phát quang, dọn dẹp trường học, phòng chống dịch sốt xuất huyết tại cơ sở.

Xóa quảng cáo rao vặt trên tuyến đường Âu Cơ

Đoàn viên thuộc các chi đoàn Khu dân cư đã đồng loạt ra quân cùng UBND phường tiến hành dọn vệ sinh, xóa quảng cáo rao vặt trái phép trên các tuyến đường của phường. Trong đó, Đoàn phường đảm nhận đường Âu Cơ, trong thời gian hơn 3 giờ triển khai, Đoàn viên thanh niên đã xóa toàn bộ quảng cáo rao vặt trái phép; thu gom, hướng dẫn người dân và đặt rác đúng vị trí thu gom trên tuyến đường Âu Cơ.

Đồng thời, BCH Đoàn phường đã chỉ đạo, triển kahi đến tất cả các chi đoàn tổ chức ra quân dọn dẹp, phát quang tại cơ quan, đơn vị, khu dân cư, trường học của đơn vị mình, xả và lật úp các dụng cụ chứa nước không sử dụng, không để muỗi có môi trường ẩn nấp và sinh sản.

Các chi đoàn trực thuộc thực hiện dọn vệ sinh môi trường và phòng chống dịch sốt xuất huyết tại cơ sở

Sau chương trình ra quân, ĐVTN của Đoàn phường Hòa Khánh Bắc đã hoàn thành tốt các nội dung đặt ra, xóa quảng cáo rao vặt và nhắc nhở nhân dân đặt rác đúng quy định trên tuyến đường Âu Cơ; Thực hiện cao điểm phòng chống sốt xuất huyết tại các Chi đoàn trực thuộc Đoàn phường. Các hoạt động của Đoàn thanh niên phường Hòa Khánh Bắc đã góp phần xây dựng môi trường sạch, đẹp, đảm bảo mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường, đặc biệt là trong giai đoàn dịch sốt xuất huyết bùng phát và môi trường sau bão (Bão số 10, từ ngày 13-15/9/2017) hiện nay. Đồng thời, hình ảnh xung kích tình nguyện của ĐVTN cũng góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị và các hoạt động vì cộng đồng trên địa bàn phường.

Đoàn phường Hòa Khánh Bắc

Các bài viết khác

Đang online: 2
Tổng truy cập: 222150