HOẠT ĐỘNG CẤP CƠ SỞ

Hòa Khánh Bắc tổ chức tọa đàm chuyên đề về Sức khỏe sinh sản & Mất cân bằng giới tính khi sinh

Ngày 30/8/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường phối hợp cùng UBND phường Hòa Khánh Bắc tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề với Đoàn viên thanh niên về sức khỏe sinh sản và Mất cân bằng giới tính khi sinh.

Tham gia và chủ trì buổi tọa đàm là Bác sĩ chuyên khoa 1 Lê Văn Vệ, chi cục trưởng Chi cục dân số thành phố Đà Nẵng. Trong hơn 2 giờ làm việc, BS Vệ, đại diện cho Chi cục dân số thành phố đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc của ĐVTN về những vấn đề liên quan đến chăm sóc và hỗ trợ bà mẹ mang thai, các nguyên nhân, hệ lụy từ việc mất cân bằng giới tính sau sinh hiện nay của nước ta đồng thời triển khai những điểm mới về chính sách dân số và phát triển nguồn nhân lực.

Thông qua buổi tọa đàm, các đồng chí ĐVTN từ các khu dân cư đã có những nhận thức rõ ràng về sức khỏe sinh sản và tình trạng mất cân bằng giới tính trẻ sơ sinh hiện nay của nước ta. Có những suy nghĩ và quan điểm đúng đắn để thực hiện vai trò là người tuyên truyền viên, tại KDC về chính sách dân số và phát triển nguồn nhân lực, đấu tranh chống mọi hình thức phân biệt, sàng lọc giới tính thai nhi và các hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh.

Sự thành công của buổi tọa đàm là tiền đề quan trọng để góp phần nâng cao nhận thức của ĐVTN nói riêng và nhận thức xã hội nói chung về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, trẻ sơ sinh, phòng chống lại quan điểm trọng nam kinh nữ, chống hành vi sàng lọc giới tính thai nhi.

Tin và ảnh: Đoàn phường Hòa Khánh Bắc

Các bài viết khác

Đang online: 5
Tổng truy cập: 214142