CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC

Từ tấm lòng của Đoàn viên thanh niên Liên Chiểu: Hộ chính sách không còn lo mưa bão

Mùa mưa bão năm nay dẫu đang đến gần, thế nhưng nỗi lo phải trú tránh bão trong những căn nhà dột nát hay xuống cấp đối với 1 số hộ gia đình chính sách ở Liên Chiểu giờ đã không còn, thay vào đó là niềm vui, sự an tâm trong những căn nhà đã được sửa sang mới.

Anh Phan Công Bằng - Bí thư quận đoàn chia vui cùng gia đình ông Nguyễn Văn Thành

 

Cụ ông Nguyễn Văn Thành tham gia cách mạng từ năm 1945, được công nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, huân chương độc lập hạng 3, năm nay đã 69 năm tuổi Đảng và bước sang tuổi 89 của đời người. Trước đây vợ chồng cụ sống trong căn nhà thấm dột, luôn nơm nớp nỗi lo bị tốc mái tôn mỗi khi mùa mưa bão, thì nay nỗi lo ấy đã không còn, thay vào đó là niềm vui khi được ở trong một ngôi nhà kiên cố hơn. Với nguồn kinh phí 20 triệu đồng hỗ trợ từ đoàn thanh niên quận Liên Chiểu, gia đình cụ đã có điều kiện sửa sang lại mái nhà, tường rào, cổng ngõ. Giờ đây, niềm vui tuổi già của vợ chồng cụ Thành càng thêm trọn vẹn. Ông Nguyễn Văn Thành – Phường Hòa Khánh Bắc, bày tỏ: "Ngôi nhà trước đây bị xuống cấp, mái tôn dột lại không kiên cố nên mùa mưa bão sợ lắm. Giờ được đoàn viên hỗ trợ lợp mới, sữa chữa nên rất yên tâm"

Mùa hè năm nay, cụ bà Đặng Thị Hiện, trú tổ 33 phường Hòa Khánh Bắc cũng có chung niềm vui như thế từ những công trình mang tên đoàn thanh niên. Bà Ngô Thị Thu Hà – Con cụ bà Đặng Thị Hiện, Phường Hòa Khánh Bắc xúc động nói: "Ngôi nhà bây giờ trở nên kiên cố hơn, nhà vệ sinh được sữa chữa nên gia đình rất vui. Rất cảm ơn tấm lòng của các đoàn viên, thanh niên".

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Thành vui vẻ bên căn nhà mới được sữa chữa

Được biết, từ tháng 3 đến nay, quận đoàn Liên Chiểu đã huy động nguồn đóng góp của đoàn viên thanh niên cũng như sự hỗ trợ của các mạnh thường quân để sửa chữa hơn 10 ngôi nhà chính sách trên địa bàn, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương. Không chỉ huy động nguồn kinh phí từ các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân, bản thân đoàn viên các cơ sở đoàn còn đóng góp ngày công thanh niên để sửa chữa nhà cho các hộ gia đình chính sách, qua đó, góp phần thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn". Anh Phan Công Bằng – Bí thư quận đoàn Liên Chiểu cho biết: "Đây là một trong các hoạt động tình nguyện hè của tuổi trẻ Liên Chiểu. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo quận nên thanh niên có điều kiện để hỗ trợ gia đình chính sách sữa chữa nhà. Việc làm này còn giáo dục đạo đức, lối sống và truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta cho đoàn viên, thanh niên"

Sắp tới, sẽ có thêm nhiều ngôi nhà gia đình chính sách trên địa bàn quận Liên Chiểu được sửa chữa, xây mới từ sự đóng góp công sức của đoàn thanh niên. Nhưng trước mắt, nhờ những phần việc ý nghĩa của đoàn mà mùa mưa bão đang cận kề không còn là nỗi lo thường trực của hộ chính sách còn gặp nhiều khó khăn…

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 233574